Khái quát vài nét về quá trình sản xuất lò sấy.

lò sấy có nhiều loại và tùy vào từng mục đích sử dụng thì người ta sản xuất lò sấy sao cho phù hợp.

Ngày đăng: 17-07-2015

6,187 lượt xem

Lò sấy đóng vai trò quan trọng trong cả công nghiệp và nông nghiệp. Lò sấy dùng trong công nghiệp như là: lò sấy gỗ, lò sấy chè,…Trong nông nghiệp thì lò sấy có vai trò làm khô các loại nông sản, rau củ quả để thuận tiện cho việc bảo quản được dễ dàng, tránh bị hư hỏng.  Bài viết này sẽ giới thiệu cho chúng ta những nét khái quát nhất về quá trình sản xuất lò sấy.

 

sản xuất lò sấy

Việc sản xuất lò sấy phải tuân theo những bước cơ bản nhằm đảm bảo cho quá trình sản xuất không bị sai sót và xác định đầy đủ các thông số kỹ thuật phục vụ cho quá trình thiết kế.

 

 

Sản xuất lò sấy là cả một quá trình lâu dài và phức tạp. Với nhu cầu sử dụng như hiện nay thì các nhà sản xuất ngày càng cho ra đời rất nhiều mẫu mã lò sấy, mỗi loại tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà cấu tạo cũng như hình dạng của chúng cũng rất khác nhau. Như vậy, lò sấy có nhiều loại và tùy vào từng mục đích sử dụng thì người ta sản xuất lò sấy sao cho phù hợp.

 

1. Giới thiệu một vài lò sấy phổ biến:

 

 

sản xuất lò sấy

Theo xu hướng hiện nay thì người ta sản xuất lò sấy có kích thước vừa phải, gọn, không chiếm quá nhiều diện tích nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng, công suất hoạt động và hiệu quả công việc. 

 

Hiện nay, lò sấy được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau đây là tổng quát các loại máy sấy thông thường: lò sấy thùng quay, lò sấy tầng sôi, lò sấy hầm, lò sấy phun. Vì thế mà người ta sản xuất lò sấy với nhiều hình dạng, kích thước và công suất khác nhau để người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa.

 

2. Quá trình sản xuất lò sấy:

Sản xuất lò sấy là cả một quá trình phức tạp, tinh vi và trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số bước cơ bản trong quá trình này:

 Bước 1: xác định phương pháp sấy.

 Bước 2: tính toán sấy, bao gồm: chọn tác nhân sấy và chế độ sấy, chọn nhiệt độ sấy, tính toán vật liệu dùng trong quá trình sấy, tính toán quá trình sấy lý thuyết và thực tế.

 Bước 3: tính toán thiết kế các thiết bị phụ.

 

 

sản xuất lò sấy

Trong nông nghiệp thì lò sấy có vai trò làm khô các loại nông sản, rau củ quả để thuận tiện cho việc bảo quản được dễ dàng, tránh bị hư hỏng.

 

Việc sản xuất lò sấy phải tuân theo những bước cơ bản trên nhằm đảm bảo cho quá trình sản xuất không bị sai sót và xác định đầy đủ các thông số kỹ thuật phục vụ cho quá trình thiết kế. Tuy nhiên, tùy vào từng loại lò sấy dùng để làm gì mà quá trình sản xuất cũng sẽ có những bước thay đổi nhất định.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà thiết kế, cung cấp cũng như sản xuất lò sấy gỗ. Mỗi nhà sản xuất đều áp dụng được những công nghệ sấy vô cùng hiện đại và tiên tiến vì thế mà người tiêu dùng có được nhiều sự tham khảo trước khi mua cũng như dễ dàng chọn lựa được lò sấy phù hợp với doanh nghiệp của mình. Theo xu hướng hiện nay thì người ta sản xuất lò sấy có kích thước vừa phải, gọn, không chiếm quá nhiều diện tích nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng, công suất hoạt động và hiệu quả công việc. Điều này rất thích hợp với sự phát triển ngày càng nhiều của các doanh nghiệp với qui mô vừa và nhỏ.

Như vậy, sản xuất lò sấy là một trong những giai đoạn quan trọng nhất để cho ra đời những sản phẩm thật tinh vi và hiện đại.

 

--------------0o0--------------

CÔNG TY TNHH LÒ HƠI ĐẠI NAM

Địa chỉ: 288/19 Lê Văn Quới, tổ 247, khu phố 24, phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân, TP. HCM

Điện thoại: 038 4053 699 - 090 632 0462

Email: lohoidainam@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha