Bạn đã biết gì về hệ thống máy sấy bột cá?

Trong hệ thống máy sấy bột cá máy sấy đĩa là thiết bị chủ đạo trong hệ thống thiết bị của dây chuyền sản xuất bột cá.

Ngày đăng: 26-06-2015

2,270 lượt xem

Máy sấy bột cá được chế tạo theo công nghệ tiên tiến của Na-uy được cải tiến trên cơ sở nghiên cứu bổ sung cho phù hợp với điều kiện tự nhiên ở Việt Nam. Vậy hệ thống máy sấy bột cá có cấu tạo như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

 

 

Hệ thống máy sấy bột cá

Hệ thống máy sấy bột cá dùng nguồn năng lượng từ hơi nước nồi hơi với áp suất đến 8 bar; nhiệt độ 175 °C.

 

 

1.ĐẶC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG MÁY SẤY BỘT CÁ

Trong hệ thống máy sấy bột cá phần chính của máy là vỏ kép, trục chính của máy gồm nhiều cánh đĩa có diện tích truyền nhiệt lớn.

Cánh đĩa được chế tạo bằng loại thép đặc chủng dưới quy trình kiểm tra nghiêm ngặt nên có độ bền cao, khi sấy không bị cháy bột, mất giảm độ đạm của bột cá. Đó là điểm đặc biệt so với sấy dầu tuần hoàn.

Hơi nước bão hoà nhiệt độ cao đi trong cánh đĩa cung cấp nhiệt làm khô nguyên liệu cá phía ngoài.

 

hệ thống máy sấy bột cá

Hơi nước bão hoà nhiệt độ cao đi trong cánh đĩa cung cấp nhiệt làm khô nguyên liệu cá phía ngoài.

 

Nước ngưng được thu hồi cung cấp cho nồi hơi nên tiết kiệm đầu vào.

Toàn bộ dây chuyền của hệ thống máy sấy bột cá gồm máy sấy đĩa vận hành bằng năng lượng từ nồi hơi đốt than nên ưu điểm nội trội của hệ thống là tiết kiệm, hạ giá thành tối đa, giúp người sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

Dãy công suất máy thông dụng: 20 - 30 - 50 - 80 - 120 - 180 Tấn / ngày đêm

 

 

2.QUY TRÌNH CỦA HỆ THỐNG SẤY BỘT CÁ

Hệ thống máy sấy bột cá dùng nguồn năng lượng từ hơi nước nồi hơi với áp suất đến 8 bar; nhiệt độ 175 °C. Quá trình truyền nhiệt nhờ kết cấu 2 vỏ - Thân trong/ Thân ngoài

Cá tươi được cấp vào máy nhờ Vít tải – mà phần nhập cá nằm chìm dưới cốt sàn, như vậy thuận tiện cho việc nạp cá

Quá trình trao đổi nhiệt ẩm diễn ra trong Máy sấy nhờ hệ thống cánh đảo quay liên tục, kết hợp  với hút ẩm khỏi máy từ Quạt hút.

Vì quá trình cơ nhiệt - thải ẩm diễn ra rất mãnh liệt nên quá trình sấy rất nhanh, đạt năng suất rất cao. Máy sấy có kích thước rất gọn

Việc thải ẩm được bố trí qua bộ khử mùi bằng nước biển, sau đó môi chất được thổi vào buồng đốt lò hơi, tại đấy mùi được khử triệt để

 

3.ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG SẤY BỘT CÁ

Trên thị trường ngày nay, hầu hết thiêt bị chế biến bột cá được thiết kế để xử lý cá nguyên liệu, phụ phẩm của cá và phụ phẩm của cá ngừ. Hệ thống máy sấy bột cá quay rất dễ vận hành và bảo trì bởi người vận hành đã được huấn luyện.

Chất lượng và độ tin cậy như cam kết đảm bảo cho quá trình hoạt động được liện tục và có lợi nhuận trong nhiều năm với chi phí bảo trì thấp nhất. Máy công năng cao luôn có sẵn và có thể chịu được mài mòn từ cát, đá và vỏ sò lẫn trong cá.

 

 

hệ thống máy sấy bột cá

Dùng cho cá đánh bắt và phụ phẩm cá với hàm lượng dầu nhỏ hơn 3%.

 

 

Tạo ra bột cá và dầu cá chất lượng cao mà không làm mất đạm như máy sấy dùng dầu nóng.

Dùng cho cá đánh bắt và phụ phẩm cá với hàm lượng dầu nhỏ hơn 3%.Hệ thống máy sấy bột cá  có thể xử lý hầu hết các loại cá nguyên liêu.

Thiết kế đơn giản và rất dễ vận hành bởi việc sử dụng một Máy sấy bột cá quay và các thiết bị phụ trợ bao gồm: vít nạp liệu, máy làm nguội, máy nghiền, vít ra bao và bộ làm sạch khử mùi.

 

--------------0o0--------------

CÔNG TY TNHH LÒ HƠI ĐẠI NAM

Địa chỉ: 249/22/3 Ấp 7, xã Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. HCM

Điện thoại: 038 4053 699 - 090 632 0462

Email: lohoidainam@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha