Phân loại lò hơi công nghiệp P1

Lò hơi công nghiệp là thiết bị vô cùng hữu ích được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực. Để biết rõ hơn về các loại lò hơi công nghiệp mời bạn tham khảo bài chia sẻ sau đây.

Ngày đăng: 06-04-2015

8,233 lượt xem

Lò hơi công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ máy phát điện, xe lửa đến các nhà máy sản xuất sản phẩm công nghiệp. Công dụng chính của lò hơi là tạo ra hơi nước từ các loại nguyên liệu khác nhau ( nước, dầu, than…) cung cấp năng lượng giúp vận hành các thiết bị, động cơ cần thiết.

 

Để chọn được một lò hơi phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp bạn cần biết được thông tin các loại lò hơi khác nhau. Lò hơi được phân chia thành 6 loại với những đặc trưng khác biệt gồm : lò hơi ống lửa, lò hơi ống nước, lò hơi tận dụng nhiệt thải (HRSG), lò hơi làm mát, lò hơi sôi lại, lò hơi bốc hơi một lần. Chúng ta bắt đầu tìm hiểu về 3 loại lò hơi công nghiệp đầu tiên nhé.

 

1 - LÒ HƠI ỐNG LỬA

 

Nguyên liệu dùng để đốt lò hơi ống lửa chủ yếu là khí hoặc dầu. Kết cấu của loại lò hơi này gồm các ống lửa và ống khói có đường kính lớn và đường đi thẳng. Cách sử dụng và vận hành của lò hơi ống lửa khá đơn giản với áp suất giới hạn khoảng 30 bar. Lò hơi ống lửa được sử dụng để cung cấp hơi cho các nhà mấy nhỏ/trung bình hoặc làm nồi hơi phụ trên tàu.

lò hơi công nghiệp ống lửa

Lò hơi công nghiệp ống lửa

 

Lò hơi ống lửa khá nặng và cồng kềnh so với lò hơi ống nước tuy nhiên nếu xét và độ bền thì loại lò hơi này vượt trội hơn hẳn.

 

2 - LÒ HƠI ỐNG NƯỚC

 

Lò hơi ống nước là loại lò hơi công nghiệp sử dụng nhiệt cháy của khí, dầu, than đá để tạo ra năng lượng. Tuy nhiên khác với lò hơi ống lửa, áp suất vận hành của nó tương đối cao lên đến 180 bar và sản lượng hơi tạo ra đạt từ 300 tấn/h đến 2000 tấn/h.

 

lò hơi công nghiệp

Lò hơi ống nước với áp suất vận hành cao

 

Để vận hành lò hơi ống nước đòi hỏi nguồn nước sạch chất lượng, được xử lí nghiêm túc và kỹ lưỡng để quá trình truyền nước, dẫn nhiệt và sinh hơi diễn ra tốt hơn. Ưu điểm đặc biệt của loại lò hơi này là tuần hoàn nước tốt và an toàn hơn so với lò hơi ống lửa.

 

3 - LÒ HƠI TẬN DỤNG NHIỆT THẢI ( HRSG ) 

 

lò hơi công nghiệp tận dụng nhiệt thải

Lò hơi công nghiệp tận dụng nhiệt thải

 

Khác với 2 loại lò hơi trên, lò hơi tận dụng nhiệt thải được cấu tạo gồm từ các chùm ống để tạn dụng  nguồn năng lượng nhiệt của khí thải, rác thải công nghiệp. Loại lò hơi này giúp giảm chi phí, tiết kiệm nhiên liệu cho nhà máy, giải quyết vấn đề môi trường. Loại lò hơi công nghiệp này được sử dụng phổ biến trong các nhà máy hóa chất.

 

HOTLINE TƯ VẤN SẢN PHẨM  01684 053  699 - 0906 320 462 

--------------0o0--------------

CÔNG TY TNHH LÒ HƠI ĐẠI NAM

Địa chỉ: 249/22/3 Ấp 7, xã Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. HCM

Điện thoại: 038 4053 699 - 090 632 0462

Email: lohoidainam@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha