Nguyên lí làm việc của lò hơi

Hiện nay lò hơi là thiết bị được sử dụng ngày càng rộng rãi và phổ biến.Lò hơi được sử dụng phổ biến trong công nghiệp như nhà máy hóa chất, đường, rượu, bia, nước giải khát, chế biến thực phẩm.Để hiểu rõ hơn về lò hơi hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên lý làm việc của nó nhé

Ngày đăng: 12-05-2015

2,421 lượt xem

Lò hơi là thiết bị trong đó xảy ra quá trình đốt cháy nhiên liệu, nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình cháy sẽ truyền cho nước trong lò để biến nước thành hơi,biến năng lượng của nhiên liệu thành nhiệt năng của dòng nước.

 

 

nguyên lí làm việc của lò hơi

Lò hơi là một loại thiết bị có nguyên lí làm việc ổn định và vận hành an toàn.

 

 

Nguyên lý làm việc của lò hơi:

Nhiên liệu và không khí được phun qua vòi phun vào buồng lửa, tạo thành hỗn hợp cháy và được đốt cháy trong buồng lửa.

Nhiệt lượng tỏa ra khi nhiên liệu cháy truyền cho nước trong dàn ống sinh hơi,nước tăng dần nhiệt độ đến sôi, biến thành hơi bão hòa.

Hơi bão hòa theo ống sinh hơi đi lên, tập trung vào bao hơi.

 

nguyên lí làm việc của lò hơi

Lò hơi có nhiều loại, mỗi loại có nguyên lí làm việc khác nhau.

 

 

Trong bao hơi, hơi nước phân li ra khỏi nước, nước tiếp tục đi xuống theo ống xuống đặt ngoài tường lò rồi lại sang ống sinh hơi để tiếp tục nhận nhiệt.

Tiếp theo trong nguyên lý làm việc của lò hơi thì hơi bão hòa từ bao hơi sẽ đi qua ống góp hơi vào các ống xoắn của bộ quá nhiệt.

Ống sinh hơi đặt phía trong tường lò làm môi chất trong ống nhận nhiệt và sinh hơi liên tục do đó trong ống sinh hơi 3 là hỗn hợp hơi và nước,còn ống 4 là nước.

Ở buồng lửa phun, nhiên liệu được phun vào và cháy lơ lửng trong buồng lửa.

Quá trình cháy nhiên liệu là bước tiếp theo trong nguyên lý làm việc của lò hơi: nó xảy ra trong buồng lửa đạt đến nhiệt độ rất cao chính vì vậy hiệu quả trao đổi nhiệt bức xạ giữa ngọn lửa và dàn ống sinh hơi rất cao và lượng nhiệt dàn ống sinh hơi thu được từ ngọn lửa chủ yếu là do trao đổi nhiệt bức xạ.

 

nguyên lí làm việc của lò hơi

Để sử dụng tốt lò hơi, ta cần hiểu rõ và nắm kỹ về nguyên tắc hoạt động của nó.

 

 

Khói ra khỏi buồng lửa, trước khi vào bộ quá nhiệt đã được làm nguội một phần.

Bộ hâm nước có nhiệm vụ gia nhiệt cho nước lên đến nhiệt độ sôi và cấp vào bao hơi 5. Đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình cấp nhiệt cho nước để thực hiện quá trình hóa hơi đẳng áp nước trong lò. Sự có mặt của bộ hâm nước sẽ làm giảm tổng diện tích bề mặt đốt của lò hơi và sử dụng triệt để hơn nhiệt lượng tỏa ra khi cháy nhiên liệu, làm cho nhiệt độ khói thoát ra khỏi lò giảm xuống , làm tăng hiệu suất của lò.

Bước cuối cùng trong nguyên lí làm việc của lò hơi: ở bộ sấy, không khí nhận nhiệt của khói, nhiệt độ được nâng lên từ nhiệt độ môi trường đến nhiệt độ yêu cầu và được đưa vào vòi phun số 1để cung cấp cho quá trình đốt cháy nhiên liệu.

Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn hãy gọi số HOTLINE để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

--------------0o0--------------

CÔNG TY TNHH LÒ HƠI ĐẠI NAM

Địa chỉ: 249/22/3 Ấp 7, xã Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. HCM

Điện thoại: 038 4053 699 - 090 632 0462

Email: lohoidainam@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha