Một số thông tin về hệ thống hấp- sấy công nghiệp

Hiện nay, hệ thống hấp-sấy công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngày đăng: 06-10-2015

2,252 lượt xem

Vậy còn bạn? Bạn đã biết đến hệ thống hấp-sấy công nghiệp chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về hệ thống này nhé!

 

hệ thống hấp-sấy công nghiệp

Hệ thống hấp- sấy công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp.

 

1. TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG HẤP – SẤY CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

 

Với nhu cầu sử dụng như hiện nay thì các nhà sản xuất ngày càng cho ra đời rất nhiều mẫu mã lò hấp- sấy, mỗi loại tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà cấu tạo cũng như hình dạng của chúng cũng rất khác nhau. Lò hấp - sấy đóng vai trò quan trọng trong cả công nghiệp và nông nghiệp. 

Hiện nay, hệ thống hấp-sấy công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau đây là tổng quát các loại máy hấp - sấy thông thường: lò hấp - sấy thùng quay, lò hấp - sấy tầng sôi, lò hấp - sấy hầm, lò hấp - sấy phun. Vì thế mà người ta thiết kế lò với nhiều hình dạng, kích thước và công suất khác nhau để người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa.

 

 

hệ thống hấp-sấy công nghiệp

Theo xu hướng hiện nay thì hệ thống hấp-sấy công nghiệp có kích thước vừa phải, gọn, không chiếm quá nhiều diện tích nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng, công suất hoạt động và hiệu quả công việc.

 

Lò hấp - sấy đóng vai trò quan trọng trong cả công nghiệp và nông nghiệp. Hệ thống hấp-sấy công nghiệp dùng trong công nghiệp như là: lò sấy gỗ, lò sấy chè,…Trong nông nghiệp thì lò sấy có vai trò làm khô các loại nông sản, rau củ quả để thuận tiện cho việc bảo quản được dễ dàng, tránh bị hư hỏng. Để sử dụng lò sấy được lâu dài và mang lại hiệu quả cao chúng ta cần phải bảo trì củng như sửa chữa lò sấy kịp thời.

 

2. HỆ THỐNG HẤP – SẤY CÔNG NGHIỆP

Hệ thống hấp-sấy công nghiệp là cả một quá trình phức tạp, tinh vi và trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số bước cơ bản trong quá trình này:

     Bước 1: xác định phương pháp hấp-sấy.

     Bước 2: tính toán hấp-sấy, bao gồm: chọn tác nhân hấp-sấy và chế độ hấp-sấy, chọn nhiệt độ hấp-sấy, tính toán vật liệu dùng trong quá trình hấp-sấy, tính toán quá trình sấy lý thuyết và      thực tế.

      Bước 3: tính toán thiết kế các thiết bị phụ.

Hệ thống hấp-sấy công nghiệp phải tuân theo những bước cơ bản trên nhằm đảm bảo cho quá trình thiết kế không bị sai sót và xác định đầy đủ các thông số kỹ thuật phục vụ cho quá trình thiết kế. Tuy nhiên, tùy vào từng loại lò hấp-sấy dùng để làm gì mà quá trình thiết kế cũng sẽ có những bước thay đổi nhất định.

 

hệ thống hấp-sấy công nghiệp

Lò hấp - sấy đóng vai trò quan trọng trong cả công nghiệp và nông nghiệp. 

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất, cung cấp cùng như thiết kế lò sấy gỗ. Mỗi nhà sản xuất đều áp dụng được những công nghệ sấy vô cùng hiện đại và tiên tiến vì thế mà người tiêu dùng có được nhiều sự tham khảo trước khi mua cũng như dễ dàng chọn lựa được lò hấp-sấy phù hợp với doanh nghiệp của mình. Theo xu hướng hiện nay thì hệ thống hấp-sấy công nghiệp có kích thước vừa phải, gọn, không chiếm quá nhiều diện tích nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng, công suất hoạt động và hiệu quả công việc. Điều này rất thích hợp với sự phát triển ngày càng nhiều của các doanh nghiệp với qui mô vừa và nhỏ.

 

--------------0o0--------------

CÔNG TY TNHH LÒ HƠI ĐẠI NAM

Địa chỉ: 249/22/3 Ấp 7, xã Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. HCM

Điện thoại: 038 4053 699 - 090 632 0462

Email: lohoidainam@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha