Bảo dưỡng lò hơi

Sau một thời gian sử dụng việc các thiết bị trao đổi nhiệt, lò hơi bị đóng cáu cặn là việc không thể tránh khỏi, chúng ta cần đưa ra những cách bảo dưỡng lò hơi để tăng tuổi thọ của thiết bị, tránh gặp sự cố và tiết kiệm được chi phí.

Ngày đăng: 28-04-2015

1,827 lượt xem

Sau một thời gian sử dụng việc các thiết bị trao đổi nhiệt, lò hơi bị đóng cặn là việc không thể tránh khỏi, chúng ta cần đưa ra những cách bảo dưỡng lò hơi để tăng tuổi thọ của thiết bị, tránh gặp sự cố và tiết kiệm được chi phí.

bảo dưỡng lò hơi

Bảo dưỡng lò hơi đúng thời hạn, đúng kỹ thuật giúp lò hơi hoạt động an toàn, tăng tuổi thọ.

 

Bảo dưỡng lò hơi gồm các bước sau:

Làm sạch các bề mặt tiếp xúc lửa bằng bàn chải hoặc sử dụng máy hút bụi mạnh để hút bụi.

Lau sạch các đường khói: Kiểm tra đường khói và ống khói, làm sạch bụi.

Làm sạch bề mặt tiếp xúc nước: Tháo các cửa làm vệ sinh lò, kiểm tra các nút ở ống nước chữ T và Thập và các phao ở các cột nước. Qua đó rửa sạch tất cả các bề mặt tiếp xúc nước.

Kiểm tra thùng đựng dầu: Kiểm tra cặn và nước tích tụ trong thùng đựng dầu. Phải giữ thùng được đầy để tránh ngưng tụ hơi nước vào mùa hè.

Kiểm tra mức dầu trong các van thủy lực: Nếu có rò rỉ phải sữa chữa ngay lập tức.Đây cũng là bước quan trọng trong bảo dưỡng lò hơi

 

bảo dưỡng lò hơi

Bảo dưỡng lò hơi phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau.

 

 

 

Kiểm tra ống thủy: Nếu có sự ăn mòn ở bên trong ở phần mức nước, thay ống mới và đệm kín. Với những lò hơi tạm ngưng họat động ống thủy phải được bao bọc an toàn.

Thay thế và lắp đặt lại toàn bộ van an toàn: Sử dụng van an toàn đã được kiểm định để lắp đặt lại.

Trong quá trình bảo dưỡng lò hơi cần chú ý nếu nhiên liệu sử dụng là dầu thì cần kiểm tra tình trạng của bơm nhiên liệu. Bơm nhiên liệu bị mòn thì việc kiểm tra hàng năm là thời gian thích hợp để phục hồi và thay thế.

Bơm cung cấp cho lò hơi, các bộ lọc phải được phục hồi. Các chi tiết của bơm cung cấp bị mòn phải được thay thế.

Bộ thu hồi hơi nước ngưng tụ phải được xả, rửa sạch: Kiểm tra lại bên trong nếu có thể. Nếu bình chứa có một van bổ sung thì nó phải được đại tu và kiểm tra sự họat động chính xác.

bảo dưỡng lò hơi

Khi bảo dưỡng lò hơi cần thực hiện đầy đủ các bước và tuân theo những quy định một cách nghiêm ngặt.

 

Hệ thống cung cấp hóa chất phải được xả, rửa nước và phục hồi hoàn toàn. Van lưu lượng hoặc bơm cũng phải được phục hồi trong thời gian này.

Vặn chặt tất cả các đầu dây điện: Tất cả các đầu dây điiện phải được kiểm tra chắc chắn đặc biệt là ở các khởi động từ và các rơle rời.

Kiểm tra bộ khử khí hoặc hệ thống cung cấp: Kiểm tra nhằm đảm bảo các thiết bị không bị dơ, bị ăn mòn và các lớp lót không bị hư hay rơi ra. Kiểm tra cơ khí, thiết bị.

Quy trình bảo dưỡng lò hơi phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước trên.

 

--------------0o0--------------

CÔNG TY TNHH LÒ HƠI ĐẠI NAM

Địa chỉ: 249/22/3 Ấp 7, xã Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. HCM

Điện thoại: 038 4053 699 - 090 632 0462

Email: lohoidainam@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha