Lò hơi đốt củi

Củi là nguồn nhiên liệu rẻ, không những tiết kiệm được chi phí mà còn đem lại hiệu suất nhiệt cũng khá cao.Vì vậy mà lò hơi đốt củi đang dần trở thành thiết bị được mọi người tin tưởng và sử dụng.

Ngày đăng: 03-05-2015

2,149 lượt xem

Nguồn nhiên liệu cung cấp vào để sinh hơi cho máy móc hoạt động chiếm một phần không nhỏ cho chi phí của doanh nghiệp. Củi là nguồn nhiên liệu rẻ, không những tiết kiệm được chi phí  mà còn đem lại hiệu suất nhiệt cũng khá cao.Vì vậy mà lò hơi đốt củi đang dần trở thành thiết bị được mọi người tin tưởng và sử dụng.

 

1.Đặc tính của lò hơi đốt củi

 

lò hơi đốt củi

Lò hơi đốt củi giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí cho nguồn nhiên liệu.

 

Lò hơi đốt củi thường có kiểu ống lửa , dạng tròn.Nhiên liệu đốt chủ yếu thường là: than cục, củi, củi trấu,..lò cấp than, thải xỉ, thủ công.

Nồi được chế tạo bằng thép chịu nhiệt dày và có áp suất làm việc cao.

Lò hơi đốt củi có hệ thống cấp ước cấp nhiên liệu hoàn toàn tự động.Phương pháp đốt cháy trên ghi lò cố định.

Ba lông trên và dưới được chế tạo bằng thép.Trên ba lông trên và dưới được thiết kế thuận tiện cho việc vệ sinh, sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ.

2. Nguyên lý hoạt động của lò hơi đốt củi

Lò hơi đốt củi dùng nhiệt lượng sinh ra của nhiên liệu, biến thành nhiệt năng của hơi nước. Hơi này được cung cấp cho các quá trình công nghiệp như gia nhiệt cho không khí để sấy, rửa thiết bị, cung cấp nhiệt trong các nhà máy dệt, đường, hóa chất, rượu bia, nước giải khát… trong trường hợp này hơi sử dụng là hơi bão hòa. Ngoài ra, các nhà máy nhiệt điện dùng tuabin hơi để chạy máy phát điện thì hơi được sử dụng là hơi quá nhiệt.

Nước cấp cho bồn chứa phải đảm bảo yêu cầu về chất lượng, được bơm hút về và đẩy vào lò hơi. Bộ phận cung cấp nhiệt được đốt bằng củi. Với mô hình thiết bị như vậy, khói lò sau khi đi qua 3 pass và ra khỏi lò nhiệt độ hạ xuống còn 900 - 1300 oC . Hơi được cung cấp cho các thiết bị trao đổi nhiệt và sau khi ra khỏi các thiết bị này sẽ bị ngưng tụ thành lỏng và quay trở lại bồn chứa nước cấp cho lò hơi.

lò hơi đốt củi

Lò hơi đốt củi vận hành an toàn, hiệu quả.

 

3.Ưu điểm khi chọn lò hơi đốt củi:

 

lò hơi đốt củi

Lò hơi đốt củi phù hợp sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp, nhiều loại doanh nghiệp.

 

Chi phí nhiên liệu rẻ, dễ tìm kiếm nguồn cung cấp và có hiệu suất năng lượng cao.Sản lượng hơi mang lại ổn định, chất lượng tốt.

An toàn khi vận hành. Khi hoạt động khói bụi ít, giảm ô nhiễm môi trường

Phù hợp sử dụng cấp hơi cho nhiều loại nhà máy vì hầu như tất cả các nghành công nghiệp đều dùng đến lò hơi, một số hộ gia đình kinh doanh lớn trong các nghành sấy hấp hạt điều, sinh hơi sản xuất trong các xưởng làm bún mỹ nghệ, may mặc….

 

 

 

--------------0o0--------------

CÔNG TY TNHH LÒ HƠI ĐẠI NAM

Địa chỉ: 249/22/3 Ấp 7, xã Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. HCM

Điện thoại: 038 4053 699 - 090 632 0462

Email: lohoidainam@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha